091.494.6677

Một số cách Chọn Hướng căn hộ chung cư của bạn theo phong thủy

Hiện nay với Diện tích đất thành phố ngày càng hiếm, kéo theo đó lượng người nhập cư đông. Do vậy ước muốn sở hữu một căn nhà đối với đa số mọi người là rất khó khăn, do vậy tìm đến với căn hộ chung cư  là một xu hướng đối với nhưng gia đình trẻ, có nhiều ý kiến cho rằng đối với chung cư chỉ cần chọn vị trí kết cấu của Toà nhà là đủ, bên canh đó giới trẻ nhiều khi cũng bỏ qua một số vấn đề về Phong thuỷ khi lựa chọn Chung cư, bài viết sau đây tôi xin đưa ra một số quan niệm để bạn lựa chọn được căn hộ ưng ý mà vẫn phù hợp với Phong thuỷ.

 

Hướng căn hộ chung cư dù ở bất cứ tầng nào, căn hộ nào cũng phải tính theo hướng cửa ra vào thì mới phù hợp với nguyên lý “khai môn lập hướng” trong phong thủy. Quan điểm lấy hướng ban công hay cửa sổ hoàn toàn sai lầm mà đa số chúng ta thường hay mắc phải. Quan điểm lấy hướng của cả tòa chung cư lại càng sai, và nhiều người coi nhe, đã ở chung cư thì không quan trọng vì đối với chúng ta mỗi căn hộ đều liên quan đến một hộ gia đình do vậy nên chọn người đứng đầu trong gia đình để xem hướng cho phù hợp.

Phần đông chúng ta thường hay Quan Niệm,  cách chính xác để xác định hướng nhà chung cư cao tầng thì ta chỉ cần xác định từ tầng 1 – 9. Lúc này, hướng của căn hộ trùng với hướng của toàn bộ tòa nhà và chịu năng lượng của mặt đất. Còn từ tầng 10 trở lên do không còn chịu ảnh hưởng của năng lượng đất nên hướng của căn hộ không phụ thuộc vào hướng tòa nhà. Thay vào đó, hướng căn hộ chính là hướng cho người trong nhà tầm nhìn rộng nhất. Ví dụ, các tầm nhìn thường là phía có cửa kính rộng, ban công… Tuy nhiên, theo chuyên gia phong thủy một số dự án như Chung cư Goldmark City với chiều cao 40 tầng và có rất nhiều cây xanh thì lợi phong thuỷ vẫn là những tầng thấp vì ở đây chúng ta có thể ngắm trực tiếp cây và quảng trường đi bộ phía dưới, hiện nay có nhiều cách hiểu khác nhau về hướng của căn hộ chung cư. Người cho rằng đó là hướng tòa nhà, người khác lại lấy hướng ban công và một số người lại lấy hướng có tầm nhìn rộng nhất…

Đây đều là những cách hiểu chưa chính xác dẫn đến những sai lệch trong thiết kế phong thủy cho nhà chung cư. Để có quan niệm đúng, chúng ta cần phải hiểu bản chất của hướng nhà chính là nơi nạp “khí” cho căn nhà. Khí trong phong thủy được tạo thành bởi sự vận động và tương tác của con người với căn nhà, chứ không phải những yếu tố về nắng hay gió tự nhiên. Vì vậy, hướng của căn hộ dù ở bất cứ tầng nào cũng phải tính theo hướng cửa ra vào thì mới phù hợp với nguyên lý “khai môn lập hướng” trong phong thủy.

Quan điểm lấy hướng ban công hay cửa sổ làm hướng tính Phong thủy là hoàn toàn sai lầm. Vì ngôi nhà được hình thành để phục vụ con người, con người là đối tượng chủ đạo và làm nên sức sống cho ngôi nhà, có cửa thì mới có nhà, không có cửa thì không có ngôi nhà. Nhà có 1 vạn cửa sổ những không có một cái của đi thì không thành ngôi nhà! Nhung ngôi nhà có 1 cái cửa, căn hộ chung cư có 1 cái cửa bịt hết cửa sổ ban công vẫn là một ngôi nhà dù sống ở đó lâu dài cũng không tốt. vai trò cửa chính quan trọng là thế. Khai môn lập hướng lấy cửa chính làm trọng xuất phát từ đây. Quan điểm lấy hướng cửa sổ hay ban công là Chủ đạo sẽ vô lý nếu đặt vào một ví dụ sắp đặt Phòng ngủ. Theo lý luận này, kiêng kỵ cửa phòng chiếu thẳng vào giường sẽ không quan trong và ảnh hưởng nhiều như cửa sổ chiếu thẳng vào giường ngủ, … Mà như thế thì quá vô lý, cửa chiếu thẳng giường ngủ sẽ vô cùng bất an, trong khi cửa sổ chiếu vào giuờng thì lại khá tốt!

Trên đây là một số ý cơ bản tuỳ theo quan niệm cuả mỗi ngươi chúc quý vị lựa chọn được căn hộ ưng ý.